Bạn đã vệ sinh, thay thế lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage đúng cách?

I – Lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage là gì? Công dụng?

Lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage (Air filter): thường đặt trong khoang động cơ dưới nắp capô và phía sau cản trước, ba đờ sốc trước và mặt ca lăng, Lọc gió động cơ có vai trò lọc bụi bẩn trong không khí trước khi được đưa vào buồng đốt động cơ. Hay chúng ta hiểu một cách đơn giản là lọc gió động cơ xe Mirage và Attrage giống như lá phổi của chúng ta: Có tác dụng lọc sạch bụi bẩn và cung cấp không khí và trong buồng đốt cho xe hoạt động một cách tốt nhất.

Lọc gió động cơ xe Mirage 

(Lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage chính hãng nguần Phụ tùng Mitsubishi An Việt)

- Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, hơi ẩm bám vào màng lọc, lấp đầy lỗ thông khí của bộ lọc. Nếu không được vệ sinh, thay thế sẽ gây cản trở lượng không khí vào động cơ, gây sai lệch tỉ lệ hòa khí (nhiên liệu và không khí) làm giảm công suất, nóng máy và gây muội than trong buồng đốt của xe Mirage và Attrage. Tình trạng nặng có thể gây hỏng động cơ như làm xước piston, xéc măng dẫn đến chúng ta phải đại tu lại máy và làm lại hơi cho động cơ. Điều này sẽ rất tốn kèm về mặt tiền bạc và chi phí.

II – Có mấy loại lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage? Cách nhận biết được hàng xịn chính hãng và hàng thay thế?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại lọc gió động cơ xe mitsubishi Mirage và Attrage nhưng về cơ bản có thể phân làm 2 loại

+ Loại 1: Hàng xịn chính hãng: Tức là sản phẩm nguyên bản theo xe – Do Mitsubishi Motors sản xuất và phân phối với tiêu chuẩn đúng theo tiêu chuẩn của hãng Mitsubishi Motors: Ưu điểm chất lượng yên tâm và đảm bảo, nhưng nhược điểm giá thành khá cao

+ Loại 2: Hàng thay thế: Là sản phẩm do bên thứ 3 sản xuất và phân phối: có thể đóng bao bì tem nhãn Mitsubishi hoặc không. Ưu điểm giá thành hợp lý hơn và cạnh tranh hơn, Chất lượng có thể kém hơn một chút so với hàng chính hãng.

(Phân biệt lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage hàng xịn chính hãng và hàng thay thế)

Vậy câu hỏi là: Nên chọn loại lọc gió nào để thay thế cho dòng xe Mitsubishi Attrage và Mirage? Thì nó phụ thuộc vào 2 yêu tố chính

+ Tài chính: Nếu chúng ta rủng rỉnh về mặt tại chính thì nên sử dụng lọc gió hàng xịn chính hãng để đảm bảo yên tâm về chất lượng và ngược lại nếu không rủng rỉnh về mặt tài chính thì lọc gió động cơ hàng thay thế cũng là một sự lựa chọn

+ Sở thích: Nếu một người thích và đam mê xe và chỉ thích hàng chính hãng thì đương nhiên chúng ta sẽ lựa chọn hàng chính hãng. Nếu một người hàng gì cũng được miễn là giá rẻ và chất lượng ở mức chấp nhận được thì hàng thay thế cũng là một sự lựa chọn không tồi.

III - Lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage bẩn sẽ gây ra những hậu quả gì?

  • Công suất động cơ Mirage và Attrage giảm:Khi lọc gió bị bám bẩn, gió lưu thông vào động cơ giảm, khiến lượng nhiên liệu hòa khí (gió và nhiên liệu) bị đốt giảm đi khiến công suất sinh ra cũng yếu hơn.
  • Xe mau hết xăng và nóng máy: Do công suất bị giảm, dẫn đến việc người lái phải tăng ga lớn hơn để tạo ra công suất mạnh và duy trì được tốc độ và sự ổn định. Điều đó khiến lượng nhiên liệu phải nạp vào xy lanh nhiều hơn nên xe chạy dễ hao xăng và mau nóng máy hơn.
  • Tạo ra muội than và khiến đầu bugi bị bẩn, dễ gây ra hiện tượng kích nổ cho động cơ gây giật xe và rung xe,Vì bugi bị bẩn khiến năng lượng của tia lửa điện bị giảm, dẫn đến việc hiệu suất đốt cháy hòa khí cũng yếu đi. Một số trường hợp đầu bugi bị bám bẩn dầy khiến động cơ không thể đánh lửa dẫn tới hiện tượng gây giật và rung xe.

IV- Khi nào cần phải vệ sinh lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage? Và Khi Nào cần phải Thay lọc gió động cơ Mirage và Attrage?

- Theo khuyến cáo của hàng Mitsubishi Motors thì chúng ta nên đi khoảng 5000km thì vệ sinh lọc gió động cơ Mirage và Attrage một lần và thay mới lọc gió động có Mirage và Attrage sau khoảng 20.000 km. Nghĩa là cứ sau khoảng 4 lần về sinh lọc gió động cơ thì chúng ta nên thay mới lọc gió động cơ.

  • Tuy nhiên còn phụ thuộc vào điều kiện hoạt động và môi trường của xe. Đối với những còn xe Mirage và Attrage hoạt động trong môi trường ô nhiễm nhiều bụi bẩn như công trường, Nhà máy nhiều bụi bẩn… thì nên vệ sinh và thay lọc gió sớm hơn có thể 4.000 km chúng ta vệ sinh lọc gió một lần và thay mới sau khoảng 15.000 km. Trường hợp lọc gió động cơ Mirage và Attrage bị rách, ẩm, khó vệ sinh thì nên thay mới luôn.

(Hướng dẫn Vệ Sinh, Thay thế lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage đúng cách)

V – Làm thế nào để Vệ sinh lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage đúng cách. Cách thay thế lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage? Gồm có 5 bước như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí hộp lọc gió động cơ Mirage và Attrage: Đầu tiên hãy mở nắp ca-pô xe, xác định bộ phận lọc gió động cơ xe. Thường nó sẽ nằm vị trí giữa khoang máy, hộp nhựa hình chữ nhật => đựng lọc gió động cơ xe Mirage và Attrage.
  • Bước 2: Tháo lọc gió Mirage và Attrage: Đầu tiên tháo hết cấc lẫy cài nhựa dùng để cố định hộp lọc gió xe Mitsubishi Mirage và Attrage. Sau khi gỡ hết ốc hoặc tai cài thì khéo léo mở nắp hộp lọc gió phía trên của xe Mirage và Attrage để lấy lọc gió động cơ xe Mirage và Attrage ra ngoài.
  • Bước 3: Vệ sinh bộ lọc gió xe Mitsubishi Mirage và Attrage: Vệ sinh bộ lọc gió khỏi các bụi bẩn bằng cách dùng vòi xịt hơi, xịt từ trong ra ngoài các tấm lọc hết các bụi bẩn. Lưu ý không được giặt hay để các tấm lọc này dính nước, dầu mỡ vào. Không dùng vật nhọn cậy hay làm sạch bẩn trên các tấm lọc bởi như vậy dễ khiến các tấm lọc bị thủng lớp lọc dẫn đến mất tác dụng của lọc gió động cơ.

Máy hút bụi cũng có thể sử dụng để làm sạch hết các bụi bẩn bám trên lớp lọc gió động cơ Mirage và Attrage.

  • Bước 4: Lắp lọc gió trở lại:Dùng giẻ lau sạch bụi bẩn trong hộp lọc gió trước khi lắp lọc đã được vệ sinh theo đúng chiều như lúc tháo và bắt lại nắp hộp lọc gió. Hãy đảm bảo là các mép lọc gió đều đã khớp với các đường viền cao su.
  • Bước 5: Kiểm tra xem hệ thống lọc gió có hoạt động bình thường hay không bằng cách lên ga và lấy tay che cổ hút gió động cơ để cảm nhận có lượng gió hút vào trong động cơ hay không? Và nghe tiếng nổ của động cơ có êm hay không?

Lưu ý: Anh em lái xe nên kiểm tra lọc gió động cơ xe Mitsubishi Mirage và Attrage thường xuyên. Không nhất thiết là phải theo định kỳ. Bộ phận lọc gió động cơ là bộ phận rất dễ tháo lắp không đòi hỏi quy trình phức tạp nên anh em lái xe có thể thường xuyên kiểm tra vệ sinh và thay thế tại nhà hoặc bất cứ khi nào cần.

Xem thêm:

Phụ tùng Mitsubishi An Việt:

Nhập khẩu và phân phối: Công ty Phụ tùng Mitsubishi An Việt

Hotline (Zalo): 0913800218 - 0963603466

Facebook :https://www.facebook.com/phutungmitsubishiAnViet/

Youtube: https://www.youtube.com/phutungmitsubishiAnViet

Mail:phutungAnviet@gmail.com

Website: https://phutunganviet.com/* http://phutungmitsubishi.vn/ * http://phutungotohonda.c

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận