Hướng dẫn vệ sinh lọc gió điều hòa xe Mitsubishi

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa của dòng xe Mitsubishi là câu hỏi được rất nhiều anh em đi xe Mitsubishi quan tâm và tìm kiếm, đặc biệt là đới với anh em mới sở hữu xe ô tô mitsubishi lần đầu. Trong bài viết này PhutungMitsubishi.vn sẽ hướng dẫn anh em cách vệ sinh lọc gió điều hòa dòng xe Mitsubishi Một cách đúng nhất? Cách để anh em có thể tự vệ sinh lọc gió điều hòa tại nhà, Cách sử dụng lọc gió điều hòa xe Mitsubishi sao cho bền nhất, tốt nhất.

Hướng dẫn vệ sinh lọc gió điều hòa xe Mitsubishi

Trước hết chúng ta cần phải hiểu công dụng của lọc gió điều hòa của dòng xe Mitsubishi là gì?

Lọc gió điều hòa xe Mitsubishi có tác dụng ngăn, lọc bỏ bụi bẩn không khí ngoài môi trường trước khi lưu thông vào trong xe, giúp bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe mang lại cảm giác thỏa mái và dễ chịu cho người ngồi trong xe.

Sau một thời gian lưu thông trên đường. Do tác động của môi trường, lọc gió điều hòa sẽ bi xuống cấp và bị bụi bẩn bít kín sẽ dẫn đến không khí khó lưu thông từ ngoài vào trong xe khiến xe sẽ có mùi khó chịu hoặc sẽ dẫn dến tính trạng bật điều hòa mà không khí trong xe không được mát, dễ chịu.

Hướng dẫn vệ sinh lọc gió điều hòa xe Mitsubishi

Các nhân tố ảnh hướng đến lọc gió điều hòa xe Mitsubishi

  • Không khí và môi trường xe vận hành: Khi lưu thông xe trong môi trường không khí sạch sẽ và ít bụi bẩn thì Lọc gió điều hòa sẽ bền và lâu bị bụi bẩn bít kín. Ngược lại nếu lưu thông xe ở môi trường không khi ô nhiễm nhiều bụi bẩn thì lọc gió điều hòa cũng nhanh bị bụi bẩn hơn.
  • Quy trình bảo trì bào dưỡng vệ sinh lọc gió điều hòa: Việc bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh lọc gió điều hòa không thường xuyên và đúng cách sẽ làm cho lọc gió điều hòa nhanh bị bụi bẩn, oxi hóa, nấm mốc và bụi bẩn… điều này dẫn đến hạn chế lưu lượng gió vào trong xe dẫn đến tốn nhiên liệu, điều hòa không mát, và một lượng khí có hại vào trong xe dẫn đến trong xe có mùi lạ…

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa xe Mitsubishi

Vệ sinh lọc gió là việc làm rất đơn giản nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành và lưu thông xe. Chúng ta có thể vệ sinh lọc gió điều hòa theo định kỳ hàng tháng hoặc có thể hàng tuần đối với những xe hay lưu thông ở môi trường không khí ô nhiễm nhiều bụi bẩn. Cách vệ sinh chúng ta có thể làm như sau:

Bước 1: Tháo nắp cốp, hộp để đồ bên ghế phụ (bên RH). Sau khi tháo nắp cốp phụ chúng ta sẽ nhìn thấy khay đựng lọc gió điều hòa nằm ở phía trong của cốp phụ, hộp để đồ.

Bước 2: Tháo nắp nhựa, khay đựng lọc gió điều hòa hình chữ nhật thường được làm bằng nhựa PE. Lưu ý hai đầu của khay đựng lọc gió có hai cái lẫy các bạn chỉ cần ấn hai cái lẫy và rút ra là được.

Bước 3: Vệ sinh lọc gió;

  • Thông thường anh em gara hay xịt kho bằng áp lực cao để bụi bẩn bắn ra ngoài, lưu ý xịt cả trên và dưới. và khi xịt nhớ để lọc gió điều hòa ra xa đầu mũi xịt và điều chỉnh sao cho áp lực vừa phải tránh làm rách lọc gió điều hòa
  • Cách 2: là chúng ta xả nước cho sạch bụi bẩn rồi sau đó sấy khô và lắp lại. ưu điểm là an toàn. Nhưng nhược điểm là làm mất nhiều thời gian hơn.

Hướng dẫn vệ sinh lọc gió điều hòa xe Mitsubishi

Khi nào thì cần phải thay lọc gió điều hòa xe Mitsubishi.

  • Theo khuyến cáo chuẩn của nhà sản xuất thì khi chúng ta đi xe được 5000 km thì vệ sinh lọc gió điều hòa 1 lần và sau khoảng 20.000 km thì thay lọc gió điều hòa tính từ thời điểm thay lọc gió điều hòa gần nhất. Như vậy là cứ 4 lần vệ sinh thì thay lọc gió điều hòa 1 lần
  • Bên cạnh đó khi lưu thông xe mà có những dấu hiệu sau: Xe giảm công suất, tốn nhiên liệu, điều hòa không mát, hoặc có mùi lạ trong xe … thì chúng ta nên kiểm tra và thay thế lọc gió điều hòa xe Mitsubishi.
Cách phân biệt lọc gió điều hòa các dòng xe Mitsubishi hàng xịn chính hãng và hàng thay thế các bạn có thể xem chi tiết tại video sau:

(Cách phân biệt lọc gió điều hòa xe Mitsubishi Triton hàng xịn chính hãng và hàng thay thế)

(Cách phân biệt lọc gió điều hòa xe Mitsubishi Attrage hàng xịn chính hãng và hàng thay thế)

Trên đây là một số nội dung, kinh nghiệm có ích về sử dụng lọc gió điều hòa xe mitsubishi và các bạn có thể tự vệ sinh và thao tác ngay tại nhà. Tuy nhiên phụ tùng Mitsubishi An Việt khuyến cáo các bạn nên kiểm tra định kỳ và vệ sinh thường xuyên và thay thế phụ tùng tại những đơn vị bán phụ tùng uy tín để trách mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng dẫn đến hỏng các bộ phận khác của xe.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp địa chỉ bán phụ tùng xe Mitsubishi uy tín tại việt nam.

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận