Lọc gió điều hòa ô tô có Giặt được không?

I-Chức năng công dụng của lọc gió điều hòa là gì?

Lọc gió điều hòa xe ô tô hay còn gọi là lọc gió cabin, lọc gió ghế bên phụ của xe ô tô. Lọc gió điều hòa được thiết kế để đảm bảo lọc sạch bụi bẩn, côn trùng, nấm mốc, dị vật … từ ngoài môi trường vào trong khoang nội thất xe ô tô, Giúp cung cấp không khí lưu thông vào trong khoang nội thất xe ô tô được đảm bảo sạch sẽ và an toàn, tạo cảm giác thỏa mái cho người ngồi trong xe đồng thời giúp làm giảm các nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cho người ngồi trong xe.

(Công dụng của lọc gió điều hòa xe Ô tô)

II-Để trả lời cầu hỏi lọc gió điều hòa xe ô tô có giặt được không? Chúng ta phải hiểu cậu tạo của lọc gió điều hòa như thế nào?

Cấu tạo của lọc gió điều hòa bao gồm 2 phần chủ yếu:

  • Phần 1: Lớp lõi lọc: 90-95% lọc gió điều hòa xe ô tô trên thị trường hiện nay được làm bằng các lớp giấy lọc xếp lại với nhau
  • Phần 2: Lớp nhựa: đòng vai trò liên kết và cố định lớp lõi lọc

Như vậy nếu lớp lõi lọc xe ô tô của chúng ta được làm bằng giấy thì khi vệ sinh lọc gió động cơ xe ô tô tuyệt đối an hem lái xe Không được giặt lọc gió điều hòa xe ô tô. Vì khi giặt lớp giấy lọc sẽ nở ra và dẫn tới bít tất cả các khe thoáng để không khí lưu thông và dẫn tới hiệu quả trong việc lọc không khí không còn nữa và như vậy sẽ hỏng luôn cái lọc gió điều hòa xe ô tô

(Video giải đáp lọc gió điều hòa ô tô có giặt được không)

III-Cách vệ sinh lọc gió điều hòa một cách chuẩn chỉ nhất:

Sau khi tháo được lọc gió điều hòa ra khỏi hộp đựng lọc gió điều hòa ô tô

Bước 1: Các bạn giũ sạch cho hết các bụi bẩn bám trên bề mặt của lọc gió điều hòa xe ô tô bằng cách đập nhẹ xuống mặt phẳng cho bụi bẩn, dị vật rơi ra

Bước 2: Dùng vòi xịt khô xịt từ trong ra ngoài – ngược với chiều gió lưu thông vào trong xe, và xịt từ dưới xịt lên để đẩy toàn bộ bụi bẩn ra khỏi lọc gió điều hòa.

Bước 3: lắp lọc gió điều hòa quay trở lại vào trong xe

Lọc gió điều hòa ô tô có Giặt được không?

(Hình ảnh lọc gió điều hòa xe ô tô bị bẩn cần phải vệ sinh và thay thế)

IV-Khi nào cần phải vệ sinh và thay thế lọc gió điều hòa?

Theo khuyến cáo chung của các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Lọc gió điều hòa nên được kiểm tra và vệ sinh sau 5.000km và được thay thế sau khoảng 20.000km. Như vậy cứ 4 lần vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô thì chúng ta lại thay thế lọc gió điều hòa.

Tuy nhiên trong trường hợp xe chúng ta lưu thông trong môi trường nhiều bụi bẩn, thì an hem lái xe nên kiểm tra một cách thường xuyên hơn VD: 4.000km thì chúng ta vệ sinh 1 lần và sau khoảng 16.000km thì chúng ta sẽ thay thế lọc gió điều hòa xe ô tô.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận