Mitsubishi Eclipse Cross hoàn toàn mới trình làng

Mitsubishi Eclipse Cross hoàn toàn mới trình làng

Thêm một mẫu crossover SUV nữa của Mitsubishi xuất hiện, lần này với phong cách mui thấp kiểu coupe, khác biệt so với phần còn lại.

Trước đây, Mitsubishi từng có 1 chiếc coupe thể thao cỡ nhỏ mang tên Eclipse, được sản xuất trong khoảng thời gian 1989 - 2011. Dù được giới mê xe ưa thích, doanh số Eclipse giảm dần theo từng năm đã buộc hãng ô tô Nhật phải khai tử nó. Từ đó đến nay, Mitsubishi tập trung nhiều hơn vào crossover và SUV.

Mitsubishi Eclipse Cross hoàn toàn mới trình làng - 1

Rất bất ngờ, cái tên Eclipse xuất hiện trở lại, lần này trong hình bóng của 1 chiếc crossover thể thao có mui theo kiểu coupe, sở hữu ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield mới nhất của Mitsubishi. Như vậy, tinh thần thể thao của Eclipse xưa kia đã được kết hợp với chiến lược "xe gầm cao", tạo thành mẫu Eclipse Cross hoàn toàn mới.

Eclipse Cross có kích thước 4.405 x 1.805 x 1.685 mm, trục cơ sở 2.670 mm, khá tương đồng với ASX (Outlander Sport tại Việt Nam). Xe có 5 chỗ ngồi, nổi bật với các đường gân cứng cáp, tạo hình khoẻ khoắn. Màu sơn đỏ đặc biệt được Mitsubishi phát triển riêng theo quy trình kỹ thuật mới hiện đại.

Mitsubishi Eclipse Cross hoàn toàn mới trình làng - 2

Trong khoang cabin là táp-lô tạo điểm nhấn bằng các đường ngang, các khung kim loại bạc và tông màu đen-bạc tinh tế. Màn hiển thị thông tin cảm ứng kiểu máy tính bảng, phần mềm hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, hiển thị thông tin kính lái HUD, hàng ghế sau có thể trượt lên-xuống và gập 60:40...

Mitsubishi Eclipse Cross hoàn toàn mới trình làng - 3

Mitsubishi trang bị cho Eclipse Cross động cơ xăng tăng áp 1.5L kết hợp với hộp số vô cấp CVT với chế độ giả lập 8 cấp ảo. Một số thị trường sẽ có thêm bản động cơ turbo diesel 2.2L với common rail và phun nhiên liệu trực tiếp, đi cùng hộp số tự động 8 cấp (tương tự loại đang áp dụng cho Pajero Sport mới).

Một tin vui cho các tín đồ off-road: Eclipse Cross vận hành bằng hệ dẫn động 4 bánh 4WD điều khiển điện tử, tích hợp hệ thống kiểm soát 4 bánh S-AWC (Super All-Wheel Control). Nhờ đó, xe có thể đảm bảo khả năng đi địa hình ở nhiều cấp độ khác nhau.

Mitsubishi Eclipse Cross hoàn toàn mới trình làng - 4

Mitsubishi Eclipse Cross sẽ ra mắt ở triển lãm Geneva 2017 và được bán ra thị trường châu Âu trong Quý 3 năm nay, sau đó tới các thị trường khác như Bắc Mỹ, Úc...

Nguần: PhutungMitsubishi.vn
0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận