Nhìn lại Tổng Doanh số bán xe của thị trường Việt Nam năm 2016

Tổng doanh số bán xe của các hãng xe ô tô tại Việt Nam năm 2016

Tổng doanh số bán xe của các hãng xe ô tô tại Việt Nam trong năm 2016 đều có mức tăng khá cao với tỷ lệ tăng trưởng doanh số từ 13% đến 73% so với năm 2015.

doanh-so-xe-cac-hang-xe-nam-2016-tuvanmuaxe_vn-2

Trong năm 2016, tổng doanh số bán hàng của các hãng xe ô tô tại Việt Nam đều có mức tăng trưởng khá tốt. Trong đó có nhiều hãng xe có mức tăng vượt trội hơn 50% như Kia, Mazda, Lexus.

Toyota tiếp tục là hãng xe đứng đầu thị trường về tổng doanh số xe bán ra ở phân khúc xe du lịch với hơn 57.000 xe bán ra, dù vậy tỷ lệ tăng trưởng doanh số của hãng xe chỉ đạt 13,4% so với năm 2015. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất của các hãng xe du lịch theo công bố bán hàng của VAMA - hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam. Mức tăng doanh số đến từ xu hướng mua xe tăng cao của người tiêu dùng nhưng tỉ lệ tăng trưởng thấp cho thấy Toyota đã có một năm khá vất vả khi bị các đối thủ chính là Kia và Mazda chiếm lấy thị phần ở một số phân khúc quan trọng là xe sedan hạng C, sedan hạng D....

Hai hãng xe Kia và Mazda dưới ''sự dẫn dắt'' của Trường Hải ô tô với các chính sách bán hàng, ưu đãi giá bán hấp dẫn đã khuấy động mạnh thị trường ô tô trong năm 2015. Hầu hết các danh mục sản phẩm của hai thương hiệu này đều nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng nhờ các yếu tố về kiểu dáng, trang bị và giá bán.

Tổng doanh số bán xe của các hãng xe ô tô tại Việt Nam năm 2016

doanh-so-xe-cac-hang-xe-nam-2016-tuvanmuaxe_vn-3

Ba thương hiệu xe trong danh sách công bố doanh số của VAMA bao gồm cả dòng xe du lịch và xe thương mại là Kia, Suzuki và Isuzu. Nếu tính tổng doanh số của tất cả các phân khúc xe du lịch, xe thương mại thì Kia Trường Hải là hãng xe bán nhiều nhất tại Việt Nam năm 2016 với hơn 80.000 xe bán ra.

Ở các hãng xe Ford, Honda, Chevrolet, mức tăng trưởng doanh số của hãng chủ yếu đến từ một vài dòng xe chủ lực như Ford Ranger, Ford EcoSport, Honda City, Honda CR-V, Chevrolet Cruze... trong khi các dòng sản phẩm còn lại có doanh số bán khá hạn chế.

Ở phân khúc Xe hạng sang. Lexus với showroom thứ 2 tại Hà Nội khai trương trong năm 2016 đã giúp doanh số của hãng tăng trưởng khá mạnh. Mercedes cũng có một năm ăn nên làm ra nhờ các dòng xe Mercedes GLC, Mercedes E-Class bên cạnh dòng xe C-Class và S-Class.

PhutungMitsubishi.vn

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận