Mitsubishi Motors Việt Nam bàn giao xe điện iMiEV cùng trạm sạc nhanh đầu tiên tại Việt Nam

Xe ô tô chạy điện là một xe thế tất yêu của thế giới trong tương lai, Và Mitsubishi đã và đang là người dẫn đầu xu thế bằng cách cho ra đời các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường. Cùng với đó là nhu cầu về trạm sạc nhanh xe điện ngày một lên cao.

Ngày 20/11/2017, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phối hợp với Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) và Mitsubishi Electric tổ chức lễ bàn giao đưa vào sử dụng xe ô tô điện Mitsubishi iMiEV cùng với trạm sạc nhanh đầu tiên tại Việt Nam và khánh thành dự án Năng lượng mặt trời (NLMT) áp mái tòa nhà.

Việc đầu tư và sử dụng xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, nghiên cứu xây dựng trạm sạc sử dụng điện lưới kết hợp nguồn điện từ hệ thống NLMT là việc làm hết sức cần thiết nhằm từng bước hiện thực hóa công tác “Tích hợp các nguồn năng lượng mới và tái tạo” trong đề án phát triển Lưới điện thông minh nhằm đưa các nguồn năng lượng sạch vào các ứng dụng thực tiễn trong bối cảnh nguồn nhiên liệu hóa thạch đang dần cạn kiệt.

Mitsubishi i-MiEV là dòng xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện (Full-Electric), sản phẩm sáng tạo của Tập Đoàn Mitsubishi Motors, an toàn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất ổn định,…, được sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Nguồn Pin NLMT của Mitsubishi Electric cũng được lựa chọn sử dụng cho dự án NLMT áp mái tòa nhà EVNCPC bởi có hiệu suất, công suất và chất lượng cao, khung giàn được thiết kế với độ phủ chất chống oxy hóa 2 lớp nhằm gia tăng tuổi thọ và độ bền khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt tại Việt Nam.

Từ thành công của dự án, EVNCPC dự kiến sẽ chỉ đạo nghiên cứu chế tạo trạm sạc sử dụng năng lượng mặt trời/năng lượng gió nối lưới điện quốc gia để hình thành mạng lưới trạm sạc công cộng cho tương lai phát triển của xe ô tô điện, thay thế cho dòng xe truyền thống, tạo đà cho các cơ chế chính sách khuyến khích, ưu đãi của Chính phủ Việt Nam đối với sản phẩm ô tô sử dụng điện nhằm mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, người dân và đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường của Việt Nam trong thời gian tới.

PhutungMitsubishi.vn

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận