Tại sao hiện nay khó mua được phụ tùng xe Mitsubishi Proton?
Tác giảQLND Mitsu An Việt

Xe Mitsubishi Proton hiện nay đang là dòng xe mà nhiều anh em đau đầu tìm kiếm phụ tùng nhất, đây cũng là dòng xe gần như hiếm có đơn vị cung cấp phụ tùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tại sao phụ tùng xe Mitsubishi Proton lại khó tìm mua như vậy? Trong bài viết này, Phụ tùng Mitsubishi An Việt sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về độ hiếm của phụ tùng chiếc xe này và cách tìm nguồn uy tín để mua phụ tùng, theo dõi ngay nhé!

1. Một số thông tin cơ bản về dòng xe Mitsubishi Proton

Thành lập vào năm 1983 và ra mắt chiếc xe đầu tiên vào năm 1985, hãng xe Proton đã từng bước vươn lên từ vị trí quan trọng trong Đề án ô tô quốc gia của Malaysia năm 1981 để trở thành một trong những người tiên phong trong việc phát triển ngành công nghiệp ô tô, không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn ở cấp độ quốc gia.

Dòng xe Mitsubishi Proton là sản phẩm của sự hợp tác giữa tập đoàn Mitsubishi Motors của Nhật Bản và HICOM (hiện là DRB-HICOM) của Malaysia, bắt đầu từ năm 1983 với mục tiêu tạo ra một thương hiệu xe hơi quốc gia cho Malaysia.

Tại sao hiện nay khó mua được phụ tùng xe Mitsubishi Proton?

2. Lý do hiện nay khó để tìm mua phụ tùng xe Mitsubishi Proton?

2.1. Dòng xe Proton đã ngừng sản xuất

Proton là thương hiệu xe hơi Malaysia được Mitsubishi Motors mua lại vào năm 1983. Tuy nhiên, vào năm 2008, Mitsubishi đã bán lại Proton cho DRB-HICOM, một tập đoàn Malaysia.

Sau khi ngừng hợp tác với Mitsubishi, Proton tập trung vào thị trường nội địa Malaysia và một số quốc gia Đông Nam Á khác. Do đó, việc phân phối phụ tùng Proton đến các thị trường khác, bao gồm Việt Nam, trở nên hạn chế hơn.

Việc sản xuất xe Proton sử dụng nhiều linh kiện của Mitsubishi, nhưng một số phụ tùng khác được sản xuất riêng cho Proton. Do Proton đã ngừng sản xuất, việc tìm kiếm những phụ tùng riêng này càng khó khăn hơn.

2.2. Nguồn cung cấp phụ tùng hạn chế

Do xe Mitsubishi Proton không còn được phân phối chính thức tại Việt Nam, việc nhập khẩu phụ tùng chính hãng cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện nay có một số rất ít cửa hàng bán phụ tùng xe cũ có thể cung cấp phụ tùng Proton, nhưng nguồn gốc và chất lượng của phụ tùng gần như không được đảm bảo và cũng khó có chính sách bảo hành cho những sản phẩm phụ tùng xe Mitsubishi Proton.

Tại sao hiện nay khó mua được phụ tùng xe Mitsubishi Proton?

Nhiều người đã chọn cách mua phụ tùng Proton online từ các trang web quốc tế, cách này cũng gây tiềm ẩn rủi ro về chất lượng, giá cả và thời gian vận chuyển.

2.3. Nhu cầu phụ tùng thấp

Trên thực tế, số lượng xe Proton lưu thông tại Việt Nam vô cùng ít, chính vì vậy chắc chắn nhu cầu về phụ tùng dòng xe này cũng thấp. Điều này khiến cho việc nhập khẩu và phân phối hay thậm chí các cửa hàng sửa chữa và thay thế phụ tùng cũng có cảm giác kém hấp dẫn, đặc biệt với các nhà cung cấp.

3. Vậy giải pháp tìm mua phụ tùng xe Mitsubishi Proton là gì?

Một số chủ xe Proton có thể sử dụng phụ tùng thay thế của các thương hiệu khác. Tuy nhiên, việc lựa chọn phụ tùng thay thế cần phải cẩn thận để đảm bảo tương thích với xe.

Một số garage chuyên sửa chữa xe Proton có thể có nguồn cung cấp phụ tùng riêng, tuy nhiên giá cả có thể cao hơn so với phụ tùng thông thường vì độ hiếm của Phụ tùng xe Mitsubishi Proton tại thị trường Việt Nam.

Tại sao hiện nay khó mua được phụ tùng xe Mitsubishi Proton?

Do vậy, bạn có thể cân nhắc các giải pháp tối ưu hơn sau:

- Liên hệ với các garage chuyên sửa chữa xe Proton để hỏi về nguồn cung cấp phụ tùng.

- Tìm kiếm các nhóm cộng đồng người sử dụng xe Proton trên mạng xã hội để trao đổi thông tin và kinh nghiệm tìm mua phụ tùng.

- Tham khảo các trang web bán phụ tùng online đảm bảo uy tín để tìm kiếm phụ tùng thay thế.

- Cân nhắc phục hồi và sử dụng tiếp phụ tùng cũ nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không muốn mua hàng kém chất lượng.

4. Kết luận

Việc mua phụ tùng xe Mitsubishi Proton hiện nay có thể gặp nhiều khó khăn do một số lý do như dòng xe đã ngừng sản xuất, nguồn cung cấp hạn chế và nhu cầu thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm kiếm phụ tùng thông qua các kênh khác nhau như thông tin Phụ tùng Mitsubishi An Việt đã cung cấp phía trên bài viết, hy vọng rằng những thông tin này hữu ích với bạn trong quá trình “chăm xe”. 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận